4 kinh nghiệm khi thuê xe Đà Nẵng

Du lịch tự túc là xu hướng du lịch ở Việt Nam trong những năm gần đây. Thay vì liên hệ các công ty tour để đặt các dịch vụ thì du khách thường tự lên kế hoạch và đặt các dịch vụ riêng lẻ như đặt phòng, đặt vé tham quan rồi gộp lại. Việc thuê xe để di chuyển cũng không ngoại lệ.

1. Xác định số người tham gia

Với nhiều người chưa sử dụng xe ô tô nhiều sẽ dễ nhầm lẫn việc các loại xe sẽ chở được bao nhiêu người. Cụ thể như sau:

Nếu thuê các dòng xe 4 chỗ thì chỉ chở thêm được 3 người vì có 1 ghế của tài xế, tuy nhiên hiện nay các xe 4 chỗ thì vẫn có thể đi được 5 người (cả tài xế) rộng rãi.

Xe 4 chỗ
Xe 4 chỗ

Nếu thuê các dòng xe 7 chỗ sẽ chở thêm được tối đa 7 người.

Nếu thuê các dòng xe 16 chỗ thì sẽ chỉ có 15 ghế cho khách.

Nếu thuê xe 29s chỗ chỉ có 27 ghế cho khách, thuê xe 35 chỗ sẽ chỉ có 32 ghế cho khách, thuê xe 45 chỗ sẽ chỉ có 43 ghế cho khách vì các dòng xe lớn này sẽ phải có thêm người phụ xe trên xe để đảm bảo chuyến đi thuận lợi.

Vì vậy quý khách cần xác định số người tham gia để  chọn loại xe phù hợp cho chuyến đi của mình.  Hoặc cần phải nhờ sự trợ giúp của nhân viên tư vấn.

2. Thuê tự lái hay thuê xe có tài xế?

Ngày nay việc sở hữa bằng lái xe ô tô rất phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên chỉ phổ biến là bằng lái B2 áp dụng cho các dòng xe 9 chỗ trở xuống. Vì vậy xe tự lái chỉ phổ biến các dòng 4 và 7 chỗ.

Riêng các dòng xe từ 16 chỗ trở lên để đảm bảo an toàn sẽ phải kèm tài xế.

Việc thuê xe tự lái hay có lái sẽ phụ thuộc vào tính chất và nhu cầu của quý khách để đảm bảo an toàn và thoải mái nhất cho chuyến đi.

3. Tham khảo đối chiếu giá xe

Hiện nay các dịch vụ cho thuê xe Đà Nẵng đa phần sẽ không công khai giá nên rất khó để xác định được giá thuê xe. Quý khách cần tham khảo kĩ giá cả và các điều khoản trước khi quyết định thuê xe.

4. Hợp đồng, giấy tờ rõ ràng
Sau khi đã chốt giá cả thì quý khách cần chú ý đến hợp đồng và các điều khoản trong hợp đồng để đảm bảo các vấn đề sau:

  • Loại xe được cho thuê
  • Đời xe
  • Lịch trình cụ thể
  • Thời gian thuê xe trong ngày

Khi thuê xe du lịch Đà Nẵng với Xedanang.vn quý khách sẽ an tâm khi, giá được công khai rõ ràng trên webiste, các dòng xe và lịch trình được nhân viên tư vấn chi tiết, hợp đồng thuê xe rõ ràng.

 

Bài viết liên quan
Contact Me on Zalo
0888743777